Khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị học tốt

01/06/2020 07:43:33 | Người đăng tin: tvquyen
Nhằm thúc đẩy hoạt động học tập của sinh viên và đảm bảo việc đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngày 8/11/2019, Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức thành công Hội nghị học tốt với sự tham dự của nhiều đơn vị sử dụng lao động, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại Khoa.

Sau năm 5 năm hoạt động, Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Đại học Kiên Giang đã và đang từng bước phát triển về chất lượng lẫn quy mô. Trước bối cảnh đó, Khoa tổ chức Hội nghị học tốt tạo kênh thông tin hữu ích giúp cho Khoa và Trường có cái nhìn xác thực về những vấn đề của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Bên cạnh đó, đây là một hoạt động quan trọng của Khoa nhằm giúp người dạy và người học tại Đại học Kiên Giang năm bắt được nhu cầu của thị trường lao động. Từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên và cũng như ý thức học tập của sinh viên.

Hình 1. Tiến sĩ. Dương Văn Nhã (Trưởng Khoa NN và PTNT) phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự đặc biệt của các Lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân và đơn vị nhà nước như: Công ty Phân bón Bình Điền, Công ty Tân Thành, Công ty Skretting Việt Nam và Trung tâm Giống tỉnh Kiên Giang. Các khách mời đặc biệt đã có buổi chia sẻ nhiệt tình về nhu cầu lao động của đơn vị, những yêu cầu về phẩm chất, kỹ năng, kiến thức và một số kinh nghiệm để đạt được thành công trong cuộc sống từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trước những thông tin và kinh nghiệm quý báu này Sinh viên Khoa đã chăm chú lắng nghe và hào hứng trao đổi với các diễn giả.

Hình 2. Các diễn giả trao đổi với sinh viên

Ngoài ra, những chia sẽ thú vị về khóa thực tập tại Israel và kinh nghiệm học tập của các sinh viên khóa trước đã giúp cho các sinh viên có cái nhìn cụ thể và thực tế hơn về môi trường học tập tại Khoa Nông nghiệp và PTNT nói riêng và Trường Đại học Kiên Giang nói chung. Qua đó, sinh viên sẽ có động lực và những điều chỉnh thích hợp trong học tập tại Trường.

Hình 3. Sinh viên chia sẻ về những trải nghiệm về chuyến thực tập tại Israel

Dương Thạnh