Hội thảo Khoa học chia sẻ kết quả xây dựng quy trình kỹ thuật nuôi và nhân giống cá ngựa

15/03/2021 09:19:15 | Người đăng tin: dbthanh
Ngày 05/03/2021, Khoa Nông nghiệp đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp tỉnh về quy trình kỹ thuật nuôi và nhân giống cá ngựa theo hướng bảo tồn, với sự tham gia của nhiều chuyên gia và cán bộ trong ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang.

Hội thảo là một nội dung quan trọng trong chuỗi dự án cấp tỉnh về "Nghiên cứu và xây dựng quy trình kỹ thuật nuôi sinh sản nhân tạo, ương giống và nuôi thương phẩm cá ngựa (Hippocampus kuda) ttheo hướng bảo tồn tại tỉnh Kiên Giang" do Ths. Phạm Minh Tứ và nhóm nghiên cứu Khoa Nông nghiệp và PTNT, Đại học Kiên Giang thực hiện. Hội thảo nhằm chia sẻ và đón nhận ý kiến phản biện từ phía các chuyên gia và nhà khoa học trong ngành thuỷ sản cũng như trong nông nghiệp để hoàn thiện quy trình.

Hội thảo do Ts. Dương Văn Nhã (Trưởng phòng Hợp tác và Khoa học công nghệ, ĐHKG) chủ trì, trong đó 03 nội dung quan trọng đã được trình bày báo cáo như:

- Quy trình kỹ thuật gây nuôi thức ăn tự nhiên để ương giống cá ngựa.

- Quy trình kỹ thuật sinh sản nhân tạo, ương giống cá ngựa.

- Quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm cá ngựa theo hướng bảo tồn.

Các quy trình kỹ thuật nuôi đã nhận được sự đồng tình và đánh giá cao bởi các chuyên gia và nhà khoa học. Bên cạnh đó, sự thảo luận và đóng góp nhiệt tình của các chuyên gia và nhà khoa học trong suốt buổi làm việc đã góp phần to lớn cho sự thành công của hội thạo, nhằm giúp nhóm nghiên cứu hoàn thiện quy trình trước khi công bố và phổ biến cho cộng đồng.

Một số hình ảnh buổi hội thảo:

TS. Dương Văn Nhã phát biểu khai mạc hội thảo

ThS. Phạm Minh Tứ trình bày các quy trình kỹ thuật

Các bể nuôi cá ngựa trong khu vực thực hành thí nghiệm Trường Đại học Kiên Giang

Cho ăn và chăm sóc cá ngựa

Quang cảnh buổi hội thảo

Các đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến

Bế mạc hội thảo

Duong Thanh